Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

Mobile Payment - nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt

Thứ năm, 21/1/2016 | 14:03 GMT+7

Vietcombank mở tài khoản chuyên thu ngân sách cho Kho bạc

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu ngân sách Nhà nước cho Kho bạc tại Hà Nội.
vietcombank-mo-tai-khoan-chuyen-thu-ngan-sach-cho-kho-bac

Lãnh đạo Vietcombank và Kho bạc Nhà nước Hà Nội tại lễ ký kết ngày 20/1.

Theo thỏa thuận, các chi nhánh Vietcombank tại Hà Nội gồm Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân, Thăng Long, Hà Tây, Sóc Sơn sẽ mở tài khoản chuyên thu cho 6 Kho bạc quận, huyện tương ứng. Các tài khoản này được sử dụng để thu bằng tiền mặt và chuyển khoản.

Sự kiện này thực hiện đồng thời với việc triển khai thanh toán song phương điện tử giữa Vietcombank với Kho bạc Nhà nước, vốn được triển khai từ 26/9/2013 và đến nay đã có 33 đơn vị kho bạc nhận tài khoản chuyên thu tiền đồng và 12 kho bạc mở tài khoản ngoại tệ.

Ông Nguyễn Danh Lương - Phó tổng tiám đốc Vietcombank cho biết: “Thanh toán song phương điện tử và thu ngân sách giữa ngân hàng với kho bạc đang được triển khai thành công tại hệ thống, đem lại nhiều thuận lợi cho người nộp như tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch và đơn giản về thủ tục. Việc này cũng đáp ứng nhu cầu tập trung nguồn thu - chi của kho bạc, thúc đẩy quá trình hiện đại hóa hệ thống thanh toán của Ngân hàng Nhà nước".

Với thế mạnh trong thanh toán xuất nhập khẩu, có mạng lưới chi nhánh khắp cả nước, phục vụ cho gần 40% doanh nghiệp tại các địa bàn trọng điểm, Vietcombank cũng cho biết đã triển khai có hiệu quả dịch vụ thu ngân sách bằng ngoại tệ với kho bạc. "Chúng tôi xác định hợp tác với kho bạc trong lĩnh vực thu ngân sách luôn là một trong những hoạt động trọng tâm, trọng điểm đối với toàn bộ hệ thống Vietcombank", ông Lương nhìn nhận.

Vietcombank chính thức triển khai phối hợp thu ngân sách với Kho bạc Nhà nước và Tổng Cục Thuế từ 1/7/2011 và kể từ năm 2012, ngân hàng này đã triển khai phối hợp thu ngân sách và bảo lãnh thanh toán thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Kỳ Duyên

 

Tài trợ

Bạch kim
Vàng
Đồng hành

Tin khác

Diễn đàn
Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

8:00 Thứ hai, ngày 6/11/2017

Khách sạn JW Marriott Hanoi, Số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ quan chỉ đạo :
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thưc hiện :
Báo điện tử VnExpress Công ty Napas

Liên hệ: Trần Thị Thu Phương (024) 7300 8899 (máy lẻ: 4839) phuongttt4@fpt.com.vn

Tài trợ

Bạch kim
Vàng
Đồng hành