Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

Mobile Payment - nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt

Chủ nhật, 5/11/2017 | 09:44 GMT+7

Sáng nay khai mạc Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

Trong lần thứ ba được tổ chức, diễn đàn thảo luận về thanh toán trên thiết bị di động, với sự tham gia của Chủ tịch Alibaba - Jack Ma.

Sáng nay (6/11), Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Đây là diễn đàn thường niên, quy mô lớn nhất về thanh toán điện tử tại Việt Nam. Sau hai năm tổ chức, đến nay, VEPF tiếp tục là nơi quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, công nghệ thông tin...

VEPF 2017 được tổ chức trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu. Nhiều dịch vụ thanh toán mới, ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông cũng xuất hiện, như thanh toán trên thiết bị di động (Mobile Payment).

sang-nay-khai-mac-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017

Diễn đàn năm nay sẽ thảo luận về thanh toán qua thiết bị di động

Trước việc Mobile Payment ngày càng trở thành xu thế thanh toán tất yếu trong khu vực và trên thế giới, VEPF 2017 lựa chọn đây là chủ đề chính thảo luận để các bên liên quan nắm bắt, thích nghi và kịp thay đổi với xu hướng công nghệ mới. Đồng thời, với dân số hơn 90 triệu người, phần lớn là thế hệ trẻ năng động, ưa thích smartphone và vẫn còn 70% người dân chưa có tài khoản ngân hàng, thanh toán di động cũng được kỳ vọng là giải pháp đột phá nhằm thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt ở Việt Nam.

Diễn đàn năm nay dự kiến kéo dài trong 4 giờ, gồm 3 phiên thảo luận với gần 20 diễn giả uy tín hàng đầu trong và ngoài nước. Phiên 1 có chủ đề "Sự bùng nổ của Mobile Payment trên thế giới và xu hướng tại Việt Nam", với sự tham gia của đại diện nhiều ngân hàng, tổ chức thanh toán và chuyên gia fintech Huy Trieu Nguyen. Ông là cựu giám đốc tại Citi, từng làm trong ban cố vấn fintech của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và đã cố vấn nhiều tổ chức về fintech khác trên toàn cầu.

Sang phiên 2, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh, Thứ trưởng Công Thương Cao Quốc Hưng và Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng sẽ thảo luận cùng các diễn giả khác để tìm ra cách phát triển hệ sinh thái cho thanh toán di động ở Việt Nam. Tại phiên này, ông Thomas Ko - Phó tổng giám đốc, Giám đốc Điều hành Samsung Pay (thuộc Samsung Electronics) cũng sẽ chia sẻ  kinh nghiệm giúp ứng dụng thanh toán Samsung Pay hiện diện tại gần 20 quốc gia và là một trong những đột phá fintech quan trọng nhất thế giới.

sang-nay-khai-mac-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017-1

Jack Ma sẽ chia sẻ về thanh toán điện tử trong thương mại điện tử tại VEPF 2017.

Trong năm thứ ba tổ chức, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 còn có khách mời đặc biệt là tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba - hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Tại diễn đàn, ông sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh những kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc (qua ứng dụng Alipay) và câu chuyện toàn cầu hoá của nền tảng thương mại lớn nhất thế giới Alibaba.

Với những nội dung hấp dẫn, thiết thực được chia sẻ bởi những người trong cuộc là các nhà làm chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các doanh nghiệp, ngân hàng..., VEPF 2017 sẽ là cơ hội lớn để tìm kiếm giải pháp, đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về VEPF 2017 được cập nhật tại website chính thức của chương trình: https://vepf.vnexpress.net

VEPF 2016 đã thu hút 700 khách tham dự sự kiện, trong đó có sự hiện diện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, đại diện các ngân hàng, doanh nghiệp thương mại điện tử, công nghệ, giao thông, trung gian thanh toán... cùng các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Chương trình năm nay có sự tài trợ của Samsung Pay - ứng dụng kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động.

 

Tài trợ

Bạch kim
Vàng
Đồng hành

Tin khác

Diễn đàn
Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

8:00 Thứ hai, ngày 6/11/2017

Khách sạn JW Marriott Hanoi, Số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ quan chỉ đạo :
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thưc hiện :
Báo điện tử VnExpress Công ty Napas

Liên hệ: Trần Thị Thu Phương (024) 7300 8899 (máy lẻ: 4839) phuongttt4@fpt.com.vn

Tài trợ

Bạch kim
Vàng
Đồng hành