Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

Mobile Payment - nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt

Thứ tư, 11/10/2017 | 15:15 GMT+7

Lần thứ ba VnExpress tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

Với nội dung thanh toán trên thiết bị di động, VEPF 2017 có sự tham gia của Jack Ma - chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử số 1 thế giới Alibaba.

Ngày 6/11, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội, do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam. 

Đây là diễn đàn thường niên, quy mô lớn nhất về thanh toán điện tử tại Việt Nam. Sau hai năm tổ chức, đến nay VEPF tiếp tục là nơi quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, công nghệ thông tin...

jack-ma-tham-du-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017

VEPF 2016 thu hút sự quan tâm của 700 quan khách và đưa ra nhiều kiến nghị quan trọng nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

VEPF 2017 được tổ chức trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra cùng sự xuất hiện của những dịch vụ thanh toán mới trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông như thanh toán trên thiết bị di động (Mobile Payment).

*Xem chương trình VEPF 2017

Trước việc Mobile Payment ngày càng trở thành xu thế thanh toán tất yếu trong khu vực và trên thế giới, VEPF 2017 lựa chọn đây sẽ là chủ đề chính thảo luận để các bên liên quan nắm bắt, thích nghi và kịp thay đổi với xu hướng công nghệ mới. Đồng thời, với dân số hơn 90 triệu người, phần lớn là thế hệ trẻ năng động, ưa thích smartphone và vẫn còn 70% người dân chưa có tài khoản ngân hàng, thanh toán di động cũng được kỳ vọng là một giải pháp đột phá nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Làm sao để mọi người dân Việt Nam có thể dễ dàng thanh toán điện tử chỉ với một chiếc điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi? Các bên liên quan cần làm gì để xây dựng một hệ sinh thái phù hợp cho Mobile Payment phát triển? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời tại VEPF 2017 thông qua các phiên thảo luận với những diễn giả nổi tiếng, uy tín hàng đầu trong và ngoài nước đến từ Chính phủ và các Bộ, ngành, lãnh đạo các ngân hàng lớn, các doanh nghiệp bán lẻ, thương mại điện tử, công nghệ...

Không chỉ vậy, trong năm thứ 3 tổ chức, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 sẽ đón khách mời đặc biệt là tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba - hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Tại diễn đàn, ông Jack Ma sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh những kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc và câu chuyện toàn cầu hoá của nền tảng thương mại lớn nhất thế giới Alibaba.

jack-ma-tham-du-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017-1

Tỷ phú Jack Ma sẽ chia sẻ về thanh toán điện tử trong thương mại điện tử tại VEPF 2017.

Tại Trung Quốc, thanh toán điện tử đang thay thế hoàn toàn tiền mặt khi hầu hết người dân đều dùng điện thoại để chi trả mọi nhu cầu mua sắm hằng ngày. Theo công ty tư vấn iResearch, vào năm 2016, thị trường thanh toán di động ở Trung Quốc được định giá khoảng 5.500 tỷ đôla, gấp gần 50 lần thị trường ở Mỹ chỉ hơn 110 tỷ USD. Một trong số đó có sự đóng góp không nhỏ của Ant Financial Service (đơn vị sở hữu Alipay) - công ty con của Tập đoàn Alibaba.

Với những nội dung hấp dẫn, thiết thực được chia sẻ bởi những người trong cuộc là các nhà làm chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các doanh nghiệp, ngân hàng..., VEPF 2017 sẽ là cơ hội lớn để tìm kiếm giải pháp, đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về VEPF 2017 được cập nhật tại website chính thức của chương trình: https://vepf.vnexpress.net/ 

Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) là sự kiện thường niên, quy mô lớn đầu tiên về thanh toán điện tử được tổ chức tại Việt Nam. Sau hai năm tổ chức, VEPF 2017 tiếp tục là cơ hội để các bên liên quan nói lên tiếng nói nhằm tác động tới sự thay đổi chính sách về thanh toán điện tử.

VEPF 2016 đã thu hút 700 khách tham dự sự kiện, trong đó có sự hiện diện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, đại diện các ngân hàng, doanh nghiệp thương mại điện tử, công nghệ, giao thông, trung gian thanh toán... cùng các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước. 

Chương trình năm nay có sự tài trợ của Samsung Pay - ứng dụng kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động.

VnExpress

 

Tài trợ

Bạch kim
Vàng
Đồng hành

Tin khác

Diễn đàn
Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

8:00 Thứ hai, ngày 6/11/2017

Khách sạn JW Marriott Hanoi, Số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ quan chỉ đạo :
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thưc hiện :
Báo điện tử VnExpress Công ty Napas

Liên hệ: Trần Thị Thu Phương (024) 7300 8899 (máy lẻ: 4839) phuongttt4@fpt.com.vn

Tài trợ

Bạch kim
Vàng
Đồng hành