Diễn đàn

Thanh toán điện tử Việt Nam 2016

Thứ hai, 12/12/2016 | 14:02 GMT+7

Ngân hàng Việt đứng thứ 2 về doanh số thanh toán qua thẻ VISA

Không chỉ trong Top 3 ngân hàng dẫn đầu về doanh số sử dụng thẻ, Techcombank cũng là nhà băng có doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng và ghi nợ đứng thứ 2 hệ thống.
ngan-hang-viet-dung-thu-2-ve-doanh-so-thanh-toan-qua-the-visa

Ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc Phát triển Sản phẩm kiêm Giám đốc Kinh doanh Thẻ của Techcombank tại lễ trao giải của VISA.

Tại lễ tổng kết thường niên nhóm các nước thuộc khu vực Đông Dương của Tổ chức Thẻ quốc tế VISA mới đây, nhiều ngân hàng nội địa của Việt Nam đã được vinh danh các giải thưởng với những chỉ số quan trọng nhất cho hạng mục thẻ. Trong đó, 3 ngân hàng là Vietcombank, HSBC và Techcombank đạt giải thưởng quan trọng nhất của cả năm khi dẫn đầu về tổng doanh số sử dụng thẻ (giao dịch mua sắm và rút tiền mặt). Đây là năm thứ 3 liên tiếp các ngân hàng này duy trì vị trí trong nhóm 3 đơn vị dẫn đầu thị trường.

Với hạng mục doanh số chi tiêu qua thẻ VISA, hai vị trí dẫn đầu thuộc về ngân hàng nội địa là Vietcombank và Techcombank chứ không phải một cái tên nước ngoài. Techcombank không chỉ đứng thứ 2 toàn thị trường về doanh số chi tiêu qua thẻ VISA mà còn đứng thứ hai về doanh số chi tiêu qua thẻ ghi nợ, vượt trên các ngân hàng Vietinbank, MB, ACB, Eximbank.

Ngoài ra, Techcombank cũng được trao giải “Dẫn đầu thị trường về Sản phẩm thẻ đồng thương hiệu”. Số lượng thẻ VISA đồng thương hiệu Techcombank – Vietnam Airlines hiện nay là khoảng 36.000 chiếc, với tỷ lệ tăng trưởng giao dịch thanh toán khoảng 31%.

Việc xếp hạng của VISA hoàn toàn dựa vào dữ liệu thanh toán do hệ thống Visanet ghi nhận và đánh giá bởi bộ phận phân tích độc lập. VISA International hiện là một trong những Tổ chức Thẻ quốc tế có thị phần lớn nhất thế giới. Riêng tại Việt Nam, thẻ của VISA cũng đang là sản phẩm được ưa chuộng với thị phần vượt xa nhiều thương hiệu. 

Kỳ Duyên

 

Tin khác

  • Việc thiếu lòng tin vào công nghệ là rào cản khiến các dịch vụ tiên tiến vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi trên thế giới, nhưng chuyên gia HSBC tin Việt Nam là nơi có thể đón nhận với tỷ lệ cao. 
    30/05/2017
  • Trong năm 2017, chủ thẻ JCB khi ăn uống ở một số chuỗi nhà hàng như GoGi House, Kichi Kichi, Al Fresco’s, kem Fanny hoặc mua sắm tại trang tiki.vn, zanado.com… sẽ được giảm giá 10-20%, với mức tối đa 500.000 đồng. 
    23/03/2017
  • Các điểm trông giữ xe ôtô trên hai tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt (Hà Nội) được chuyển từ đỗ chéo sang đỗ dọc theo lòng đường, và áp dụng công nghệ mới để thu phí từ tháng 4.
    21/03/2017

Diễn đàn
Thanh toán điện tử Việt Nam 2016

Thứ 5, Ngày 24/11/2016

Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ quan chỉ đạo :
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Phối hợp thực hiện :
Báo VnExpress Công ty Napas

Liên hệ: Bà Đàm Thị Ngọc Huyền (04) 73008899 (máy lẻ: 4821) huyendtn@fpt.com.vn